Văn phòng mới Microsoft ở Vienna.

"My office is where I am" - Là một khẩu hiệu cho phong cách làm việc mới, rất dễ nói nhưng khó thực hiện. Nhà sản xuất phần mềm Microsoft muốn thực hiện ý tưởng trên và đã tiến hành nghiên cứu chủ đề "New world of work" trong những năm qua. Microsoft đã thiết kế lại hoàn toàn văn phòng ở Vienna, Petra Jenner - người quản lý Microsoft đã nói trong cuộc phỏng vấn về việc đại tu sửa này  rằng "Đây là cuộc thí nghiệp lớn nhất mà chúng tôi từng khởi xướng".

Khoảng 10 năm sau khi trụ sở Microsoft mở ra tại  Euro Plaza (Áo), Microsoft bắt tay vào thực hiện một cuộc đổi mới và tái cấu trúc lại toàn bộ văn phòng của mình. Kết quả là một không gian văn phòng sống động và đa dạng ra đời, phù hợp với tầm nhìn làm việc hiệu quả trong thế kỷ 21.

Microsoft và nhóm kiến trúc sư Innocad đã chung tay tạo nên một không gian làm việc độc đáo với mục đích bảo vệ và sống hòa hợp cùng môi trường. Không gian bên trong trụ sở là hình ảnh cách điệu của màu xanh tươi mát từ biển, lá cây, mộc mạc từ gỗ tất cả được khắc họa sinh động qua các bức tường, thảm trải sàn mang lại ấn tượng độc đáo trong bố cục thiết kế.

 

 

Khi bước vào khu vực tiếp tân, chúng ta sẽ nhìn thấy một thế giới hết sức mới mẻ. Tầng trệt là một bức tường điện tử, khách hàng và nhân viên có thể truy cập được thông tin từ đây, khuyến khích giao tiếp và gặp gỡ. Các mạng thông tin được bảo mật thường xuyên với các phần mềm tích hợp.

 

Lý do Microsoft thiết kế lại văn phòng với mục tiêu để tăng hiệu quả làm việc, cải thiện việc sử dụng không gian, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật và thiết lập một số chức năng hoạt động trong không gian được điều chỉnh phù hợp với thủ tục và quy trình làm việc đặc thù của mình. 

 

Alexandra Moser (Manager of the "Information Workers" business group) nói rằng, trong những năm vừa qua rõ ràng rằng dù văn phòng trước đây có đủ không gian nhưng vẫn cần một không gian lớn hơn cho các cuộc thảo luận nhóm. Cần có một không gian thật sự tập trung được mọi người, tránh bị làm phiền bởi các cuộc điện thoại. Mặt khác, khu vực ăn uống trước đây luôn luôn quá tải vì đó là một trong vài nơi có thể gặp gỡ và trò chuyện thoải mái.

 

Đồng thời, việc thiết kế lại văn phòng cũng là một phần trong tầm nhìn của Microsoft trong năm 2012, cốt lõi của công ty là cung cấp các khái niệm và sản phẩm tối ưu để làm việc và giao tiếp trong môi trường thế kỷ 21. Điều này đòi hỏi một văn phòng mới phù hợp hơn với triết lý của Microsoft là cởi mở, nhanh chóng, hiệu suất cao và định hướng khách hàng thông minh. Hơn nữa, văn phòng mới góp phần thu hút nhiều tài năng, các chuyên gia và những người sáng tạo ra không gian này sẽ muốn tiếp tục làm việc tại đây.

 

 

(Theo Bene.)